An Giang họp Ban Chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 19-2, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh An Giang (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức họp để cho ý kiến các nội dung có liên quan đến việc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Các đồng chí: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh tham dự.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương báo cáo công tác tuyên truyền bầu cử

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang nêu một số nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau quá trình bầu cử

Tại cuộc họp, các đại biểu được triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia thảo luận, đề xuất triển khai các nội dung công việc theo kế hoạch, bảo đảm đúng tiến độ theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Sau khi nghe báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tình hình, tiến độ triển khai công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh, phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân thống nhất và biểu dương công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời khẳng định công tác bầu cử cần thực hiện vừa khẩn trương, vừa chất lượng, theo đúng luật và thời gian quy định, lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu đại diện cho nhân dân, nên cân nhắc kỹ lưỡng, đầy đủ, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác bầu cử, đảm bảo cuộc bầu cử thành công. Việc chuẩn bị công tác bầu cử phải thực hiện đúng các quy định; trong chuẩn bị nhân sự cần thực hiện công khai, minh bạch, nghiêm túc, đảm bảo đủ thành phần; để việc tổ chức bầu cử trên địa bàn tỉnh thành công đạt được đúng sự theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo; công tác bầu cử đúng luật và dân chủ, không để xảy ra sơ suất và mất an toàn trong công tác bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân cũng lưu ý việc bầu cử sẽ gặp khó khăn do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước. Đồng chí yêu cầu cần có phương án đảm bảo thực hiện tốt việc phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia bầu cử; giám sát việc triển khai công tác bầu cử ở các huyện, xã. Cần có sự phối hợp chặt chẽ nhịp nhàng giữa Ủy ban Bầu cử và Ban Chỉ đạo Bầu cử; làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử; công tác hiệp thương theo quy định, đảm bảo cơ cấu, chất lượng nhân sự, đảm bảo đúng quy trình và dân chủ. Công tác nhân sự đảm bảo về yếu tố cơ cấu, chất lượng, trong đó xem trọng chất lượng. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trong bối cảnh mới, phương thức mới trên các phương tiện thông tin đại chúng và công nghệ thông tin, để cuộc bầu cử là “ngày hội của toàn dân”; nâng cao trách nhiệm, ý thức của cử tri tham gia bầu cử; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xử lý đơn thư khiếu nại liên quan đến người ứng cử, đề cử; các lực lượng vũ trang nắm chắc tình hình, đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo an ninh mạng, các thế lực thù địch chống phá liên quan đền bầu cử nên công tác bầu cử cần nghiêm túc, dân chủ, đảm bảo cử tri đầu phiếu và nâng cao ý thức cử tri khi đi bầu, không đi bỏ phiếu thay; bảo vệ chính trị nội bộ, công tác hậu cần để tổ chức bầu cử thành công. Các địa phương đảm bảo thời gian, chất lượng và nghiêm túc, đúng quy định, để công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt hiệu quả./.

Hạnh Châu