Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử huyện Phú Tân
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 20/5/2021, đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh An Giang cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Phú Tân. Cùng đi có ông Đỗ Tấn Kiết – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang, ông Võ Nguyên Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh An Giang kiểm tra tại xã Tân Hòa

Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh An Giang cùng Đoàn chụp ảnh lưu niệm với BTV Huyện uỷ Phú Tân

Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu thuộc xã Tân Hòa và thị trấn Phú Mỹ. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Phú Tân, tính đến nay, Ủy ban bầu cử hoàn thành nhiều phần việc quan trọng. Huyện đã thành lập 10 đơn vị bầu cử, tương ứng với 10 đơn vị hành chính để bầu 60 đại biểu HĐND huyện; cấp xã thành lập 132 đơn vị bầu cử tương ứng với 132 khu vực bỏ phiếu để bầu 816 đại biểu HĐND xã. Danh sách 172.991 cử tri, trong đó nữ là 87.755 người đã được niêm yết.

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được quan tâm, đảm bảo đầy đủ, công tác trang trí cho những điểm bỏ phiếu đã được thực hiện xong. Đã bàn giao 264 thùng phiếu chính, 132 thùng phiếu phụ, ngoài ra Ủy ban bầu cử huyện còn bố trí thêm thùng phiếu để đảm bảo phục vụ bỏ phiếu đối với các trường hợp bị cách ly y tế tại huyện. Xây dựng phương án bầu cử đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch của ngành Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid các cấp.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo

Ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Phú Tân, bảo đảm nghiêm túc, đúng quy trình và các mốc thời gian quy định, tạo được không khí rất rộn ràng, phấn khởi cho ngày hội lớn. Bí Thư tỉnh ủy Lê Hồng Quang yêu cầu Phú Tân tiếp tục tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19, có phương án dự phòng khi có dịch xảy ra trên địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cử tri và không để dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, trong khi nhiệm vụ thì rất nặng nề, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Phú Tân cần tập trung rà soát, tăng cường kiểm tra cụ thể, theo dõi nắm tình hình kịp thời để tránh những sai sót nhỏ nhất. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, sử dụng các mạng xã hội, phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền để cử tri hiểu rõ, bầu đúng, bầu đủ số lượng. Đồng thời, tập trung xử lý tốt công tác giải quyết khiếu nại, đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn và đúng luật định./.

Cao Thắng