Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Thoại Sơn
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 20/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thoại Sơn.

Đoàn kiểm tra việc niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử, danh sách cử tri tại một số khu vực bỏ phiếu

Đoàn đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thoại Giang và thị trấn Núi Sập. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra việc niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử, danh sách cử tri tại một số khu vực bỏ phiếu; các công việc liên quan đến bầu cử. Qua kiểm tra cho thấy, tại các khu vực bỏ phiếu, danh sách cử tri và những người ứng cử đã được niêm yết công khai, thuận tiện cho Nhân dân và cử tri theo dõi, tìm hiểu; địa phương cũng tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cử tri.

Đoàn kiểm tra khu vực bỏ phiếu

Sau khi kiểm tra thực tế ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ và tích cực của huyện trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện Thoại Sơn tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch hoặc đột xuất tại cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và trách nhiệm của cử tri trên địa bàn huyện đối với cuộc bầu cử; kiên quyết đấu tranh, phản bác các tin xấu, độc, các luận điệu xuyên tạc, sai trái về bầu cử; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19; chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho ngày bầu cử sắp tới./.

Ngô Quyền