Nông dân Tân Châu hưởng ứng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Trong không khí chuẩn bị đến ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bà con nông dân trên địa bàn thị xã Tân Châu đang náo nức chờ đến ngày 23/05 để tự tay mình bầu chọn những đại biểu sẽ đại diện cho tiếng nói, quyền và lợi ích chính đáng của nông dân, để đời sống nông dân sẽ ngày càng nâng cao, nông thôn ngày càng thêm phát triển giàu đẹp.

Các thành viên trong HTX Tân Phú A1 bàn về ngày bầu cử

Với tổng số thành viên tham gia Hợp tác xã (HTX) trên toàn địa bàn thị xã là 2.151 thành viên, trong không khí chuẩn bị đến ngày bầu cử, thành viên các HTX đang mang tâm thế sẵn sàng, cùng chia sẻ với nhau về quyền và nghĩa vụ của một cử tri trong ngày bầu cử, để bầu chọn những đại biểu đại diện cho tiếng nói HTX, góp phần đưa hoạt động của HTX ngày càng phát triển bền vững. Ông Trịnh Văn Dứt, Giám đốc HTX NN Tân Phú A1 – xã Tân Thạnh – Thị xã Tân Châu cho biết: “Đối với Hợp tác xã cũng có vận động đối với thành viên mình ngày 23/05 là ngày bầu cử Quốc hội và HĐND là các cấp, thành thử ra mình có một vai trò để là làm cho đúng, bầu đúng, lựa những người đủ đức, đủ tài để là bầu vào những chức danh đối với Đại biểu Quốc hội, hoặc là Hội đồng nhân dân các cấp, năm 2021 – 2026”.

Chú Trịnh Văn Dứt đọc tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên

Về lĩnh vực nông nghiệp, thị xã tập trung phát triển nông nghiệp từng bước theo hướng hiện đại, bền vững. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập và đời sống của dân cư nông thôn, chủ động phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường. Triển khai thực hiện dự án đầu tư hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ cho vùng chuyển đổi từ đất trồng lúa sang cây ăn trái ở vùng bao Vĩnh Xương - Phú Lộc. Tiếp tục duy trì nâng chất các xã đã đạt tiêu chí nông thôn mới; Hoàn chỉnh Đề án thị xã Tân Châu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Hơn lúc nào hết, bà con nông dân luôn mong rằng các vị đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ đồng hành, đại diện cho tiếng nói nông dân và quan tâm đến phát triển nông nghiệp – nông dân – nông thôn. Cô Đỗ Thị Ngọc Dung, Xã Lê Chánh – Thị xã Tân Châu chia sẻ: “Cũng như tới ngày bầu cử đó thì nông dân cũng tranh thủ để đi bầu cho những người mà đại diện, đặng khi mà đắc cử quan tâm đến nông dân chút xíu, như giá thành phân thuốc cho ổn định lại, còn giá lúa thì nông dân mần ra có giá để thu lời được chút đỉnh”. Chú Dương Văn Nghĩa, Xã Tân Thạnh – Thị xã Tân Châu cũng bày tỏ: “Mong muốn của nông dân chúng tôi, mong cho các đại biểu xứng đáng là người dân bầu, quan tâm đến nông thôn, đời sống nông dân, cũng tạo điều kiện cho HTX hoặc nông dân làm ăn cho khấm khá lên, HTX ngày càng bền vững, càng ngày càng phát triển lên thêm, cũng mong muốn Đại biểu tạo điều kiện làm những giao thông nội đồng cho thông thoáng, để nông dân vận chuyển hàng hóa đừng cho lầy lội, đi thăm đồng cho dễ dàng”.

Những tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân sẽ được gửi gắm vào lá phiếu bầu chọn trong ngày 23/05, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đó là lá phiếu của niềm tin, sự kỳ vọng dành cho các vị đại biểu nhiệm kỳ mới với nhiều thắng lợi mới./.

Huyền Thoại