Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh An Giang và đại biểu HĐND huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2021 - 2026
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 11-5, tại UBND xã Hội An, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri địa phương.

Năm ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 16 - huyện Chợ Mới gồm: Ông Trần Ngọc Bầu - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới, ông Hồ Việt Hiệp - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Chợ Mới), ông Nguyễn Văn Nhiên - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang, ông Nguyễn Văn Ly (Hòa thượng thích Huệ Tài) - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang; Đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện Chợ Mới số 10 gồm: Ông Nguyễn Phước An – Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy xã Hội An, ông Trần Ngọc Bầu - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới, bà Trần Thị Ngọc Hà Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới, ông Nguyễn Minh Hiền - Giám đốc HTX GAP Bình Phước Xuân, ông Nguyễn Văn Huệ (Lễ sinh Thái Huệ Thanh) – Chánh hội Trưởng Cao đài Ban chỉnh đạo xã Bình Phước Xuân. Các ứng cử viên đã gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 70 cử tri thuộc 3 xã gồm: xã Hội An, An Thạnh Trung và Long Giang.

Tại hội nghị, các cử tri được thông tin khái quát về tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Các ứng cử viên báo cáo với cử tri chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND. Nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên tập trung vào các vấn đề như: phát triển sản xuất nông nghiệp, giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ nguồn vốn, việc làm; quan tâm đến bình đẳng giới nhất là hỗ trợ cho phụ nữ phát triển toàn diện; đề ra giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao thu nhập cho người nông dân, đảm bảo an toàn trật tự xã hội,... Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Hội đồng nhân dân, các ứng cử viên hứa sẽ thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về tình hình thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương; tích cực tập hợp, phản ánh, đề xuất những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri đến HĐND, cấp ủy, chính quyền để thực hiện trách nhiệm đại diện cho ý chí và nguyện vọng của bà con cử tri.

Cử tri đánh giá cao tính thực tiễn trong chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 16 và HĐND huyện Chợ Mới thuộc đơn vị bầu cử số 10. Đa số cử tri cho rằng, các ứng cử viên đại biểu HĐND đều hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân ở cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất tại địa phương. Qua gặp gỡ, tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND, cử tri 3 xã bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng rằng, nếu được tín nhiệm bầu vào HĐND, các đại biểu sẽ phát huy tốt năng lực, kinh nghiệm, đảm nhận và thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh người đại biểu của nhân dân./.

Quốc Toàn