Đoàn công tác tỉnh An Giang kiểm tra công tác bầu cử xã biên giới Phú Lộc
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 19/5/2021, ông Phan Trương – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện công tác bầu cử tại xã Phú Lộc, huyện Tân Châu. Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Ngọc Vệ, phó Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu.

Tại đây đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại 07 điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình và bảo đảm tiến độ thời gian như: công tác tuyên truyền bầu cử; công tác đảm bảo trật tự an toàn cho bầu cử và giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác vận động bầu cử của các ứng cử viên; công tác lập và niêm yết danh sách cử tri, ứng cử viên; việc chọn và trang trí khu vực bỏ phiếu; công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các điểm bỏ phiếu.

Phát biểu tại buổi kiểm tra ông Phan Trương – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm của địa phương trong việc chuẩn bị cho công tác bầu cử. Đồng thời cần chủ động rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất; sẳn sàng các phương án phòng, chống dịch Covid 19 khi có tình huống xảy ra, thường xuyên kiểm tra các khu vực bỏ phiếu, thùng phiếu, việc niêm yết danh sách cử tri nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bà con cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập trung các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử./.

Lê Kiều