Thường trực Tỉnh ủy An Giang kiểm tra công tác bầu cử tại thành phố Châu Đốc
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 20/5/2021, Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Nưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thành phố Châu Đốc.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Cao Xuân Bá – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Châu Đốc và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Châu Đốc cùng tham dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo bầu cử thành phố Châu Đốc, trên địa bàn thành phố có 66 khu vực bỏ phiếu, việc niêm yết danh sách cử tri đủ 18 tuổi trở lên được thực hiện đúng quy định. Đến nay, thành phố chưa tiếp nhận trường hợp nào của công dân khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử, những người ứng cử và danh sách cử tri và công tác đảm bảo an ninh, trật tự được triển khai một cách toàn diện, đồng bộ, cụ thể, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Châu Đốc được tổ chức chu đáo, đúng quy định; thành phố đã có nhiều sáng tạo trong công tác bầu cử để từ đó chuẩn bị tất cả cho thành công của ngày bầu cử (23/5/2021); đồng thời đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm đến công tác phòng, chống Covid – 19 trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử, các quy định về khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử phải được giải quyết đúng quy định của pháp luật; phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ bám sát địa bàn và thường xuyến báo cáo tình hình trong ngày bầu cử để cùng với cả tỉnh thực hiện thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đoàn công tác kiểm tra thùng phiếu tại phường Châu Phú A

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực thế tại các khu vực bỏ phiếu của xã Vĩnh Tế, phường Núi Sam và phường Châu Phú A./.

Thanh Phong